Các món mứt 

Mứt sen

Mứt là một món ăn không thể thiếu trong ngày tết Nguyên Đán của người Việt Nam, mứt sen là món được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng bỏ túi cách làm món mứt thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cho món mứt sen

Hạt sen khô: 1000g

Đường kính: 2000 g

Vani

Mứt sen
Mứt sen

Quy trình chế biến

Hạt sen khô ngâm 1-2 giờ, xát nhẹ cho long hết vỏ lụa, rửa sạch, cho vào nước đun sôi, cho nước tro vào, đun sen chín mềm, bở là được (chú ý đun nhỏ lửa để sen không bị vỡ nát). Vớt sen ra chậu nước lạnh, thông tâm sen.

Cho đường và 0,1 lít nước vào chảo sạch, đun tan đường, cho sen vào ngâm khoảng 3 giờ.

Đặt chảo sen lên bếp đun nhỏ lửa, đảo trộn nhẹ tay thấy đường keo tơ bắc ra cho vani vào trộn đều cho đường khô bám đều vào sen là được.

Nếu nấu nhiều, nghiêng chảo sen, gạt sen lên phía trên chảo, đun sôi nước đường, dùng môi múc nước đường dội lên sen cho đến khi đường tạo tơ thì làm như trên.

Yêu cầu cảm quan

Mứt vàng nhạt, đường bám trong; thơm mùi vani, sen mềm, bở, ngọt, nguyên hạt không vỡ nát, khô, không chảy nước.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt sen
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment